Học trên mạng liệu có đủ? Có nên học kinh doanh online? Một khóa học hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn học một khóa đào tạo về kinh doanh online thì ngoài học từ trường lớp, thầy cô, bạn bè. Còn có rất nhiều phương pháp học như học trên mạng internet, đọc sách, báo, học trung tâm đào tạo. Nhưng việc lựa chọn học từ bên ngoài sẽ rất khó khăn khi tìm những chỗ học uy tín. Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn lựa chọn một khóa học sao cho tốt nhé!
có nên học khóa học kinh doanh online không

Đây chỉ là bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của mình!

I. Có nên tham gia khóa đào tạo ngắn hạn

1. Được học những kiến thức mới từ các chuyên gia lâu năm trong nghề.

Có những tuyệt kỹ cần phải có nhiều năm chinh chiến mới có thể nghiệm ra được. các chuyên gia sẽ thường có xu hướng giữ riêng cho mình và không muốn chia sẻ miễn phí. Đăng kí các khóa học uy tín, bạn sẽ đỡ tốn nhiều thời gian để “mày mò”, chứng minh các mẹo đó là đúng vì đã có các chuyên gia thực hiện.

Sẽ có những lĩnh vực bạn có thể tự học trên mạng miễn phí như ngoại ngữ, lịch sử. Còn đối với một số lĩnh vực cần phải có kiến thức chuyên môn cao như tài chính, marketing, kinh doanh online, kiến thức trôi nổi trên mạng sẽ không bao giờ đủ. Nên nhớ “không có bữa ăn nào là miễn phí”.

Image 38
những chuyên gia trong khóa đào tạo ngắn hạn về kinh doanh online

Kể cả bạn áp dụng học trên mạng và đọc sách cũng sẽ không phản ánh đủ thực trạng hiện tại. Để phát hành một cuốn sách nổi tiếng, các tác giả phải tham khảo nhiều nghiên cứu khoa học được công bố từ nhiều năm về trước. Trong một thời đại công nghệ luôn luôn đổi mới qua từng năm tháng, đọc một cuốn sách, bài báo đã xuất bản nhiều năm về trước sẽ không phản ánh đúng, đủ tình hình hiện tại.

Cho nên tham gia những khóa đào tạo ngắn hạn sẽ giúp các bạn đi sát với thực tế hiện tại. Giúp cho các bạn nắm được những mẹo cần phải mất từ vài năm cho đến hàng chục năm để chứng minh.

Nếu bạn đã quá chán nản trong việc học để thiết kế website cho công ty hoặc cho chính bản thân mình để kinh doanh online. Hitime sẽ làm điều đó thay cho bạn. Hitime là một công ty công nghệ đã có hơn 5 năm kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp, tương thích với nhiều thiết bị, dễ dàng sử dụng.

Bấm tại đây để tham khảo thêm các bản demo website mà Hitime đã làm nhé!

2. Mở rộng được mối quan hệ

Thuật ngữ có câu, “gió tầng nào gặp mây tầng đó”. Một khóa học với mức học phí cao, thì trong khóa học đó đa phần là những người có tiền, những doanh nhân, những quản lí cấp cao tại công ty lớn. Nếu bạn đã tham gia vào, bạn sẽ có thể “ngồi chung mâm”, và từ đó mở rộng mối quan hệ của mình.

Image 39
Mở rộng mối quan hệ

Nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn có thể hợp tác với những doanh nghiệp khác. Nếu bạn là nhân viên, sinh viên. Trong khóa học bạn thể hiện tốt, bạn có thể có được những lời mợi gọi đầu quân.Trên đây là hai lý do nên tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn.

II. Cách lựa chọn những khóa học VIP

1. “Mua” kiến thức phải đúng thầy

Hitime khuyên bạn nên tham gia các khóa đào tạo của những thầy nổi tiếng trong lĩnh vực. Các chuyên gia đã có một hoặc nhiều bài nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí nổi tiếng ở nước ngoài. Được vinh danh trong các cuộc thi, các buổi lễ trao giải, đã có những thành tựu nhất định trong nghề. Các chuyên gia phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo.

Mr. Nga Ho-Dac là một chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực Digital Marketing, ông là tiến sĩ trong lính vực Digital marketing và hiện đang công tác giảng dạy tại trường San Francisco State University.

Cần phải có sự kiểm chứng, minh bạch những bài nghiên cứu, những buổi lễ trao giải, được sự xác nhận từ phía nhà trường. Công ty đào tạo đã được thành lập lâu trên thị trường.

2. Học phí một khóa học

Sự nổi tiếng của người giảng dạy sẽ tỉ lệ thuận với học phí khóa học đó. Những khóa học đắt tiền cũng sẽ đi đôi với lượng kiến thức được dạy.

Image 40
Học phí một khóa đào tạo kinh doanh online

Tôi từng tham gia một khóa học về tài chính lên đến 40 triệu một khóa. Sau khi học khóa đấy xong, tôi còn được chăm sóc, bảo hành trọn đời cho những thắc mắc mà tôi gặp phải sau khi hoàn thành. Không những thế, tôi còn được gia nhập một nhóm trên Facebook, ở đó sẽ có những chuyên gia đưa ra các nhận định trong tương lai, xu hướng thị trường và những lời khuyên bổ ích.

III. Một số lưu ý

1. Người đạo tạo có thật sự là chuyên gia?

Hiện nay đã có rất nhiều các thanh niên tự xưng mình là chuyên gia trong lĩnh vực tài chính như: “ông hoàng vẫy nến”, “chuyên gia đọc lệnh”, “nữ hoàng tài chính”. Mang cho mình những cái tên hay như vậy, thế nhưng lại không có những cơ sở chứng minh về biệt danh ấy. Nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ, bạn có thể là một trong số các nạn nhân xấu số.

2. Xem lịch sử của công ty

Bạn hãy xem xét công ty đã từng mở ra các khóa đào tạo trong quá khứ chưa. Nếu đã từng đạo tạo, bạn hãy thử liên hệ lại với các cựu học viên và xin những cảm nhận về khóa học. Từ đó ra quyết định lựa chọn khác học đúng đắn hơn.

Image 35
nghiên cứu kỹ trước khi bắt đầu tham gia khóa học

2. hãy chắc chắn rằng chuyên gia bạn thích sẽ dạy bạn xuyên suốt khóa học đó.

Tôi từng đăng kí một khóa học tiếng anh với người bản xứ cho con tôi tại một trung tâm tiếng anh Sài Gòn. Nhưng sau khi khóa học đã đi được một nửa chặn đường. Con trai tôi nói, khóa học tiếng anh đó thầy người bản xứ chỉ dạy đúng 1 tháng đầu tiên, còn những tháng sau thì các giáo viên Việt Nam dạy. Từ đó tôi mất niềm tin vào các bảng poster.

4. Nhận diện những doanh nghiệp lừa đảo.

Không có quá nhiều bằng chứng cụ thể để chứng minh doanh nghiệp đó có thật sự lừa đảo hay không. Tuy nhiên vẫn có một cách đó là vào các group cảnh báo lừa đảo, hoặc những website chuyên đưa ra các review về công ty. Từ đó bạn sẽ đưa ra lựa chọn chắc chắn hơn trước khi đăng kí khóa học.

Image 41
Nhận diện những doanh nghiệp lừa đảo

Sau đây là 3 trung tâm mình rất tâm đắc muốn chia sẻ cho các bạn:

KHAI GIẢNG KHÓA WEALTH MANAGEMENT – THÁNG 03/2022 – Expert to Connect (e2c.com.vn)

Gmartek – Integrated Digital Marketing – Gmartek

AFA Capital

Tổng kết lại, có rất nhiều khóa học được rao bán trên thị trường, bạn phải tìm hiểu thật kĩ trước khi xuống tiền đăng kí.

Mở Shop Kinh Doanh Online Có Khó Không Chi Phí Bao Nhiêu(P2) (hitime.vn)

4Yếu Tố Về Việc Kinh Doanh Online Thất Bại Và Cách Khắc Phục (hitime.vn)

Call Now