Học kinh doanh online qua đâu? 6 Phương pháp học kinh doanh online bạn cần phải biết!

Ngày nay, chuyển đổi số liên tục đã tạo ra nhiều phương thức học cho tất cả mọi người. Bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể học miễn phí và công khai. Thế nhưng giữa một biển kiến thức và rất nhiều nguồn nước. Bạn phải là người lựa chọn cho mình đâu chính là nguồn nước sạch để dung nạp năng lượng, kiến thức cho bản thân.

Trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số, kinh doanh online luôn là một đề tài sôi nổi trên các diễn đàn. Bởi khi kinh doanh online bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn, nhưng thay vào đó là các kiến thức chuyên môn đến sản phẩm và trong kinh doanh. Quá trình này bạn sẽ mất từ vài tháng cho đến vài năm để thực sự am hiểu về nó. Vậy nên học kinh doanh online như thế nào cho hiệu quả

 6 Phương pháp học kinh doanh online bạn cần phải biết!

Hôm nay Hitime sẽ tổng hợp lại những nguồn mà bạn có thể lựa chọn để đầu tư kiến thức của bản thân. Hitime xin được phép sắp xếp theo thứ tự: độ uy tín về kiến thức từ trên xuống dưới!

Nguồn kiến thức đầu tiên Hitime xin giới thiệu đến quý vị và các bạn đó là:

1. Học kinh doanh online qua sách

Mặc dù trong thời đại ngày nay, sách đã quá lỗi thời với ngành kinh doanh online nói riêng và lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số nói chung. Nhưng đây sẽ là lượng thông tin đã được chứng nhận bởi các chuyên gia, đã đưa qua các khâu chuẩn và tâm đắc của tác giả.

Sách sẽ phù hợp với những bạn mới bước chân vào kinh doanh online, hoặc những bạn chưa vững kiến thức nền cho minh.

Một vài cuốn sách mà Hitime khuyến nghị bạn nên tham khảo:

Bí mật dot com

Sách về kinh doanh online

Bí Mật Dotcom là quyển sách hay về kinh doanh online dành cho những ai muốn xây dựng một công ty online bền vững, Nó sẽ mang đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc và một sự thấu suốt về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên thế giới truyền thông online.

Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ của công ty mình sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có. Khi làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào guồng xoay của nó và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

Quy Luật Mới Của PR Và Tiếp Thị – David Meerman Scott

Sách về kinh doanh online

Quy luật mới của PR và Tiếp thị hé lộ những bí quyết “thu phục” khách hàng và mở ra mọi cơ hội cạnh tranh cho các doanh nghiệp thời đại phát triển internet. Bạn có thể tiếp cận những khách hàng ở thị trường bằng cách “bắn” đi những thông điệp có cánh và những chiến dịch quảng cáo hoành tráng đến đúng người đúng lúc. Là một nhà PR và tiếp thị thông minh, bạn phải biết khám phá phép màu của Internet, xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng, chinh phục và hướng họ vào chu trình mua sắm và sử dụng dịch vụ của bạn.

2. Nghiên cứu các báo cáo khoa học liên quan đến kinh doanh online

Các bài nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực khác nhau thường được tìm thấy trên scholar google. Đây là một trang chuyên về các bài nghiên cứu từ các thạc sỹ, tiến sỹ, thậm chí là các giáo sư.

Khác với sách, cần phải đợi 1-2 năm viết bài và dựa trên các nghiên cứu khoa học trước đó, và phải trải qua nhiều lần xét duyệt rồi mới được trưng bày sản phẩm. Thì đọc một bài báo nghiên cứu sẽ giúp bạn tiếp cận tốt hơn về tình hình thế giới hiện tại.

Xu hướng kinh doanh online
Nghiên cứu khoa học sẽ bám sát với thực tại

Không những thế, bạn sẽ tiếp thu nhiều bài nghiên cứu khác nhau và sẽ lọc ra, tìm hiểu được nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Đây là một nguồn kiến thức vô cùng rộng lớn nhưng ít người biết đến.

Thế nhưng, rào cản cho việc đọc các bài báo này là ngoại ngữ. Trình độ ngoại ngữ của bạn không những tốt mà phải hiểu về ngữ cảnh của tình huống, các từ chuyên ngành. Nếu vượt qua rào cản này thì việc thu thập kiến thức mới nhất chỉ là vấn đề về thời gian

3. Các trang báo tin tức

Các trang báo luôn cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất. Bạn nên lựa chọn những trang báo uy tín về lĩnh vực kinh doanh online để có thể nắm bắt thị trường chuẩn chỉ hơn.

Những trang báo lớn có thể kể đến như: Vnexpress, Thesaigontimes, báo mới, brans Việt Nam, …

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các báo nước ngoài như Nytimes, hubspot, marketo, …

4. Blog về kinh doanh online

Blog là nơi mọi người có thể chia sẻ các kiến thức, các cuộc thảo luận trực tuyến. Tại đây chính là nơi các bạn có thể học những thứ mới từ những người có trình độ chuyên môn từ mới chập chững cho đến uyên thâm trong ngành.

Tham gia vào blog bạn có thể vừa là người đặt ra các cuộc thảo luận hoặc chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của mình và từ đó trau dồi thêm kiến thức.

5. Các khóa học

Khóa học kinh doanh online đa phần sẽ giúp bạn đi trước tương lai của chính bản thân mình từ 5-10 năm kinh nghiệm. Các khóa học sẽ là nơi mà các chuyên gia giảng dạy về các lý thuyết cũng như các kinh nghiệm thực tiễn. Chưa dừng lại ở đó, những chuyên gia còn có thể phân tích các case study, đưa ra các định hướng trong tương lai. Sau khi bạn học xong, bạn sẽ được bảo hành trong khoảng thời gian nhất định, thậm chí là vĩnh viễn để giải đáp các thắc mắc trong tương lai.

Các chương trình đào tạo liên quan đến kinh doanh online và digital marketing tại Gmartek

Các kiến thức được giảng dạy trong các khóa học, bạn không dễ tìm thấy trên các kênh học miễn phí. Bởi lẻ “không có bữa cơm nào là miễn phí”. Mức học phí cho mỗi khóa học sẽ phụ thuộc vào chất lượng của bài giảng và độ nổi tiếng của giảng viên – có thể kể đến bao gồm các thành tựu đạt được.

Nga Ho – Dac: Thầy Ngã là một giáo sư có tiếng trong lĩnh vực Marketing tại San Francisco. Thầy cũng có nhiều dự án nghiên cứu để đời cho mình, điển hình là The Effects of Positive and Negative Online Customer Reviews: Do Brand Strength and Category Maturity Matter? được rất nhiều các đọc giả khác trích dẫn bài viết.

Hiện tại thầy Ngã đang giảng dạy các khóa học tại Gmartek – công ty chuyên về đào tạo các học viên trong lĩnh vực Digital Marketing. Đây là một công ty chứa đựng rất nhiều sự tâm huyết của thầy Ngã và các cộng sự khác tại công ty.

6. Học từ những bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên xung quanh bạn

Phương pháp học dễ nhất đó là học từ những người cùng trình độ với bạn hoặc hơn bạn chỉ một đến hai bậc.

Bạn sẽ thấy rất khó hiểu khi các triệu phú, tỉ phú phát biểu. Đó là bởi vì khoảng cách của bạn quá xa so với họ. Bạn không thể một bước lên mây, mà phải từng bước một, bước từng bậc thang sẽ giúp bạn vững chắc hơn.

Học hỏi những kiến thức liên quan đến kinh doanh online từ những người bạn của mình

Trong việc học cũng vậy. Những bạn bè, đồng nghiệp xung quanh bạn sẽ dễ dàng truyền đạt kiến thức cho bạn hơn. Lời khuyên của Hitime là bạn hãy tiếp xúc với nhưng người giỏi hơn bạn, nhưng bạn hãy tạo ra giá trị cho họ trước khi nhận được thứ mình muốn. Vì khí họ thấy bạn có giá trị, thì mới mở lòng chào đón bạn.

Trên đây là 6 cách học kinh doanh online từ miễn phí cho đến có phí. Chất lượng sẽ đi đôi với số tiền bạn bỏ ra. Vì vậy đừng nên quá chắt chiu cho việc học, trừ khi bạn không có đủ kinh phí. Hãy thận trọng và lọc ra những thông tin bổ ích để dung nạp nhé.

Hitime chúc bạn có một ngày mới tốt lành!

Tham khảo thêm:

Quản Lý Nhân Viên Khi Work From Home Trong Năm 2022, Sau Này (hitime.vn)

Xu Hướng Kinh Doanh Online Trong Năm 2022 (hitime.vn)

Call Now