Mỹ “Đội sổ” trong bảng xếp hạng tốc độ 5G

Tốc độ 5g mạng 5g ở Mỹ

Mạng 5G ở Mỹ đạt tốc độ download trung bình 51 Mb/giây, bằng 1/8 so với tốc độ 5G tại Ả Rập Xê-út.

Báo cáo của OpenSignal mới đây về tốc độ mạng 5G của 12 quốc gia cho thấy Mỹ là nước có tốc độ mạng 5G thấp nhất. 10/11 quốc gia có tốc độ mạng 5G cao gấp đôi Mỹ, trong đó, Hàn Quốc gấp 6 lần với tốc độ 312,7 Mb/giây, Ả Rập Xê-út gấp khoảng 8 lần – 414,2 Mb/giây. Phần lớn các nước còn lại có tốc độ 5G khoảng 150 – 200 Mb/giây.

Thống kê của OpenSignal cũng cho thấy mạng 5G tại Mỹ có tốc độ không cao hơn nhiều so với 4G. Tốc độ 4G tại Mỹ trung bình đạt 28,9 Mb/giây, trong khi 5G là 50,9 Mb/giây – cao hơn khoảng 1,8 lần. Trong khi đó, mức độ chệnh lệnh 5G so với 4G tại Ả Rập Xê-út là 14,3 lần, Kuwait là 7,7 lần.

Tốc độ 5g mạng 5g ở Mỹ

Theo lý giải của các chuyên gia, tốc độ 5G của Mỹ thấp là do các nhà mạng nước này vẫn sử dụng băng tần thấp cho cả hai mạng. Chẳng hạn, nhà mạng T-Mobile đã phát triển 5G bằng cách nâng cấp mạng 4G có sẵn. Điều này giúp tốc độ truyền nhanh hơn nhưng không đạt sự bứt phá như các thị trường khác.

Theo OpenSignal, T-Mobile vẫn dùng phổ băng tần 600 MHz để phát triển mạng 5G, còn AT&T là 850 MHz. Trên lý thuyết, băng tần càng thấp, tốc độ truyền càng giảm, nhưng bù lại lả khả năng truyền sóng đi xa hơn. Băng tần cao tốc độ tăng, nhưng độ phủ thấp. Ở các quốc gia còn lại trong danh sách, băng tần chính được sử dụng là 3,5 GHz nên cho tốc độ cao hơn.

Thương chiến Mỹ – Trung cùng hàng loạt lệnh cấm với Huawei đã làm phức tạp việc triển khai 5G tại Mỹ. Các bên “thân” Huawei cho rằng lệnh cấm với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc đã làm giảm sự cạnh tranh, tăng chi phí phần cứng và kéo Mỹ tụt lại trong cuộc đua 5G. Tuy nhiên, các chuyên gia viễn thông của nước này vẫn lạc quan rằng các nhà mạng Mỹ vẫn còn nhiều lựa chọn thay thế như Nokia , Ericsson, Samsung. Tuy nhiên, thời gian để chuyển đổi sang thiết bị mạng của hãng khác không phải “một sớm, một chiều”.

OpenSignal là một tổ chức độc lập chuyên đánh giá chất lượng mạng di động dựa trên trải nghiệm người dùng. Đơn vị này đã tổng hợp hàng tỷ kết quả đo hàng ngày từ hơn 100 triệu thiết bị trên toàn cầu để có thống kê cuối cùng. 12 nước trong danh sách trên là những nơi có dữ liệu chất lượng cao nhất. Số liệu được lấy từ 16/5 đến 14/8 năm nay.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ HiTime Chuyên Thiết Kế và Quản lý Website hoặc HiTime Website Design.

Tham khảo thêm:
10 Cách đặt tên thương hiệu cho Startup khởi nghiệp
5 Nguyên tắc đặt tên thương hiệu

Call Now