Thiết kế logo theo phong thủy cần chú ý tới màu sắc, bố cục, hình dáng không những đảm bảo thẩm mỹ của thiết kề mà theo quan niệm còn mang đến may mắn, tài lộc. Góc độ thiết kế logo theo phong thủy cho các công ty, doanh nghiệp ngày càng được chú trọng. Bởi việc thiết kế một logo đại diện cho thương hiệu, một công ty, tập đoàn cũng quan trọng như bạn xây một ngôi nhà. Bạn cũng cần phải chọn kiểu dáng thiết kế, màu sắc, bố cục sao cho hợp lý.

Vậy thực hư việc kết hợp yếu tố phong thủy trong thiết kế logo để thiết kế logo theo phong thủy như thế nào hiệu quả cho các doanh nghiệp. Theo dõi ngay các thông tin dưới đây để có câu trả lời tốt nhất.

Thiết kế logo theo phong thủy

Các yếu tố thiết kế logo theo phong thủy quan trọng nhất

Trong phong thủy, có 5 nguyên tố cơ bản được gọi là ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hỏa, Thổ. Trong đó, Thiết kế logo theo phong thủy có bốn yếu tố cơ bản quyết định là hình ảnh, hình dạng, màu sắc, font chữ.

– Logo theo phong thủy có thể là tên, tên viết tắt hoặc các chữ cái đầu tên công ty được cách điệu; cũng có thể là hình ảnh đặc trưng của công ty hoặc một hình mẫu có ý nghĩa đối với công ty.

– Một logo theo phong thủy phải có tính cân bằng về âm dương ngũ hành, sự cân bằng này có thể thể hiện bằng màu sắc hay bằng hình khối (như ví dụ trên thì âm được coi là phần màu trắng còn dương được coi là phần màu xanh lá).

Người thiết kế logo theo phong thủy cần là người tìm được đặc điểm nhất định của các loại hình kinh doanh của doanh nghiệp để lựa chọn ra các yếu tố thể hiện tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. 

Hình ảnh cho Logo theo phong thủy

Hình ảnh hay các biểu tượng xuất hiện trong một logo theo phong thủy nên được chọn sao cho phù hợp với ý định kinh doanh của bạn. Bạn nên lựa chọn hình ảnh một cách trực quan nhất ý đồ mà bạn muốn thể hiện cho thương hiệu của mình.

Ví dụ, nếu bạn làm logo nha khoa, bạn có thể chọn một biểu tượng hình chiếc răng. Hoặc nếu bạn muốn tạo một logo bánh sinh nhật, bạn nên chọn một logo có hình chiếc bánh mì.

Hình dạng cho Logo logo theo phong thủy

Hình dạng trong thiết kế logo theo phong thủy mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là các hình tròn, hình vuông, tam giác, elip,… Hình dạng có ảnh hưởng không nhỏ đến bản mệnh của mỗi người, mỗi hình dạng có cách biểu thị khác nhau: 

Khi chọn hình dạng cho logo, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này theo từng bản mệnh. Nó có ảnh hưởng không nhỏ thẩm mỹ thiết kế logo cũng như sự thành công của doanh nghiệp.

Màu sắc cho Logo logo theo phong thủy

Trong phong thủy thiết kế logo, màu sắc gần như nắm vai trò quan trọng nhất. Thậm chí quan trọng hơn rất nhiều so với từ ngữ hoặc hình dạng. Bởi màu sắc thể hiện thông điệp phi ngôn ngữ mạnh mẽ, có tác động nhiều đến cảm xúc, nhận thức, hành vi và tâm lý của mỗi khách hàng. Đây cũng là yếu tố quan trọng dưới góc nhìn phong thủy trong thiết kế logo.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhằm tạo ra sự hài hòa về âm dương. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Thiết kế logo theo phong thủy

Theo phong thủy, 5 yếu tố ngũ hành gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) thì mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

Chẳng hạn, Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

 Ví dụ, màu đỏ luôn là màu kích thích, hoạt động kêu gọi hành động, trong khi  màu xanh lá cây và  màu xanh lam là màu sắc dịu. Người ta thường tránh sử dụng màu đỏ trong thiết kế logo của các trung tâm thẩm mỹ, phòng khám, bệnh viện, spa hay các doanh nghiệp làm vườn. Thay vào đó là các màu sắc  dịu nhẹ như màu xanh dương, màu xanh lá cây, màu nâu.  

Logo theo phong thủy cho từng bản mệnh

Mệnh Kim:

Thiết kế logo theo phong thủy

Mẹo thiết kế logo theo phong thủy cho người mệnh Kim: Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người. Tuy nhiên người phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Mệnh Mộc

Thiết kế logo theo phong thủy

Phong thủy logo công ty của người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Người nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Mệnh Thủy

Thiết kế logo theo phong thủy

Mẹo thiết kế logo theo phong thủy cho người mệnh Thủy: Nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Người nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Mệnh Hỏa

Thiết kế logo theo phong thủy

Logo theo phong thủy cho người mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Người nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Mệnh Thổ

Thiết kế logo theo phong thủy

Người mệnh Thổ nên thiết kế logo theo phong thủy sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Vậy thế nào là một logo hợp phong thủy?

Những lưu ý khi  thiết kế logo công ty theo phong thủy

Những nguyên lý khi vận dụng để thiết kế logo theo phong thủy cần có sự linh hoạt. Chúng tôi có một số lưu ý cho bạn như sau:

Trên đây là các yếu tố Phong thủy trong thiết kế logo mà không chỉ khách hàng khi thiết kế logo cần nắm rõ mà cả những chuyên viên tư vấn thiết kế, designer cũng cần bỏ túi những thông tin này. Để đảm bảo logo vừa mang nét thẩm mỹ, truyền tải thông điệp và hợp mệnh cho khách hàng.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ HiTime Chuyên Thiết Kế và Quản lý Website hoặc HiTime Website Design.

Tham khảo thêm:
10 Cách đặt tên thương hiệu cho Startup khởi nghiệp
3 Gợi ý đặt tên thương hiệu theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *